Cây thép ống dài

Mã sản phẩm: CTOD

Tình trạng: Còn hàng

Giá: Liên hệ
Số lượng:

Thép ống là một loại vật liệu xây dựng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau chẳng hạn như xây dựng, cơ khí, điện,... Chiều dài của cây thép ống là một thông số quan trọng cần được quan tâm khi lựa chọn thép ống. Trong bài viết này, Hàng rào mạ kẽm sẽ cùng chia sẻ tới bạn về 1 cây thép ống dài bao nhiêu là đủ tiêu chuẩn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Phân loại thép ống

Thép ống cấu tạo từ hai phần chính là lõi thép (Phần bên trong) và vỏ thép (Phần bên ngoài) được làm từ thép nguyên liệu hoặc thép hợp kim. Và nó được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như:

Theo hình dạng

Theo hình dạng thép ống có thể được phân thành hai loại chính là đó là thép ống tròn và thép ống vuông, chữ nhật. Thép ống tròn có hình trụ hoặc hình trong là loại thép phổ biến nhất trên thị trường. Thép ống vuông, chữ nhật có hình trụ vuông hoặc hình chữ nhật trụ tròn. 

1 cây thép ống dài bao nhiêu

Theo phương pháp sản xuất

Phân loại theo phương pháp sản xuất thì thép ống được phân thành hai loại là được sản xuất bằng phương pháp cán hoặc phương pháp kéo. Phương pháp cán tạo ra bằng cách cán phẳng thép rồi hàn hai mép lại với nhau. Còn phương pháp kéo thì được tạo ra bằng cách kéo qua một lỗ có đường kính nhỏ hơn.

Theo thành phần hóa học

Còn phân theo thành phần hóa học thì nó được làm từ rất nhiều các thành phần khác nhau như carbon, hợp kim mangan, niken, crom,... Trong đó thành phần carbon là thành phần chủ yếu được dùng tạo ra thép ống.

Các tiêu chuẩn về chiều dài của cây thép ống và cách chọn

Theo tiêu chuẩn TCVN 1659-75, chiều dài của cây thép ống được quy định như sau:

  • Thép ống tròn: Chiều dài tiêu chuẩn là 6m, 9m, 12m, 15m, 18m, 21m, 24m, 27m, 30m.

  • Thép ống vuông, chữ nhật: Chiều dài tiêu chuẩn là 6m, 9m, 12m, 15m, 18m, 21m, 24m, 27m, 30m.

1 cây thép ống dài bao nhiêu

Ngoài chiều dài tiêu chuẩn, thép ống cũng có thể được sản xuất theo chiều dài yêu cầu của khách hàng.

Cách chọn chiều dài của cây thép ống dựa vào nhu cầu sử dụng của nó. Đối với các công trình, dự án có kích thước lớn, cần sử dụng nhiều thép ống thì nên chọn thép ống có chiều dài tiêu chuẩn. Đối với các công trình, dự án có kích thước nhỏ cần sử dụng ít thép ống thì có thể chọn thép ống có chiều dài khác với chiều dài tiêu chuẩn.

Xem thêm: Bảng giá mới nhất của lưới thép hàng rào lưới thép 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều dài của cây thép ống

Kích thước của thép ống

Thép ống có kích thước lớn thì chiều dài tiêu chuẩn cũng lớn hơn. Điều này là do thép ống có kích thước lớn thì khó sản xuất hơn, tốn nhiều thời gian và nguyên liệu hơn cũng như vận chuyển nhưng lại có thời gian sử dụng dài hơn.

Phương pháp sản xuất thép ống

Thép ống được sản xuất bằng phương pháp cán thì chiều dài tiêu chuẩn thường nhỏ hơn so với thép ống được sản xuất bằng phương pháp kéo. Bởi vì thép ống được sản xuất bằng phương pháp cán thì cần phải có các máy cán có kích thước lớn, tốn nhiều công sức và chi phí.

1 cây thép ống dài bao nhiêu

Yêu cầu của khách hàng

Khách hàng cũng có thể yêu cầu nhà sản xuất cung cấp thép ống với chiều dài khác với chiều dài tiêu chuẩn. Việc này thường được áp dụng đối với các công trình, dự án có yêu cầu đặc biệt về chiều dài của thép ống.

Một vài ứng dụng quan trọng của thép ống

Thép ống có rất nhiều ưu điểm quan trọng, dưới đây là những ưu điểm của thép ống mà bạn nên biết chẳng hạn như: 

  • Có độ bền cao: Thép là một loại vật liệu có độ bền cao chính vì thế nên thép ống cũng có độ bền cao.

  • Có khả năng chịu lực tốt: Có khả năng chịu lực tốt vì vậy nên nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng đòi hỏi khả năng chịu lực cao.

  • Có khả năng chống ăn mòn tốt: Có khả năng chống ăn mòn tốt nên thường được sử dụng trong môi trường có độ ăn mòn cao.

  • Dễ dàng thi công: Có thể được thi công dễ dàng tiết kiệm được thời gian và chi phí.

1 cây thép ống dài bao nhiêu

Nó được ứng dụng chính trong xây dựng như thiết kế lắp đặt nhà tiền chế, các tòa nhà cao tầng, nhà cửa, tháp anten cho hệ thống luồn dây cáp, cầu đường, …. Trong công nghiệp kỹ thuật như làm khung máy móc thiết bị, khu sườn ô tô, đường ống dẫn, xe máy, xe đạp,… Trong đời sống hàng ngày để làm các vật dụng nội thất như tủ giường, bàn ghế, hàng rào lan can…

Xem thêm: Phong thủy cho tường rào quanh nhà

Kết luận:

Trên đây, cũng là toàn bộ thông tin mà Hàng rào mạ kẽm chia sẻ tới bạn về 1 cây thép ống dài bao nhiêu là đủ tiêu chuẩn. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn lựa chọn được cây thép ống phù hợp với mục đích dùng của mình. Nếu bạn muốn tham khảo thêm về giá thành hãy liên hệ tới chúng tôi để được hỗ trợ.

0919.300.567